Kính lọc Hồng ngoại IR Filter 72mm

840.000₫

Kính lọc Hồng ngoại (IR Filter)

Trong nhiếp ảnh, kính lọc hồng ngoại (IR filter) có tác dụng cho phép ánh sáng hồng ngoại đi qua và ngăn cản ánh sáng mà mắt thường nhìn thấy đi tới cảm biến, làm cho hình ảnh thu được sẽ có màu sắc rất đặc biệt.Giúp bạn chụp ảnh với phong cách sáng tạo riêng biệt

 Kính lọc hồng ngoại thường có 3 bước sóng  IR720, IR850, IR950

 Kính lọc hồng ngoại cũng có nhiều kích thước khác nhau bao gồm: 49mm, 52mm, 55mm, 58mm, 62mm, 67mm, 72mm, 77mm, 82mm 

Cách sử dùng IR filter :
1. Chọn cảnh
Bước này gần như là không cần thiết vì thực ra chụp IR cũng như chụp các thể loại khác, nghĩa là chụp cái gì mà chẳng được. Nhưng chụp IR thể hiện rõ nhất hiệu ứng của nó khi chụp cây cỏ vì toàn bộ màu lá xanh sẽ biến thành màu trắng rất đặc trưng. Một khi đã quen với chụp IR rồi thì mình gần như có thể "pre-visualize" một cảnh sẽ trông như thế nào khi chụp IR. Một điều đặc biệt là vì hiệu ứng đặc biệt của nó, nhiều khi một cảnh sẽ trông rất bình thường khi chụp thường nhưng khi lên IR sẽ thấy khác hẳn và đẹp hơn hẳn.

2. Custom White Balance
Khi chụp bình thường, nếu chụp RAW thì thường là mình không cần quan tâm đến phần White Balance vì phần này có thể thay đổi được khi convert RAW. Nhưng vì IR không phải là ánh sáng trắng cho nên rất khó có thể đạt được màu sắc mong muốn khi convert RAW. Giải pháp là dùng Custom White Balance. Tốt nhất nếu không biết sử dụng RAW hoặc chưa thành thạo thì nên chụp JPG hoặc RAW+JPG.

Các bước như sau:
-Chỉnh camera về Auto White Balance.
-Chọn một đám cỏ hoặc một lùm cây, càng nhiều xanh và ít nhánh cây càng tốt, hoặc có thể chụp thẳng lên trời (không có mây) sao cho cảnh đó fill ít nhất 98% sensor. Focus và đo sáng(ghi lại).
-Chuyển về chế độ Manual Focus. Lắp IR filter vào ống kính. Lúc nãy đo sáng được bao nhiêu, tăng thêm khoảng 5-7 stops (tăng ISO, tăng shutter time, mở ống kính lớn) rồi nhìn vào kết quả trên LCD để điều chỉnh cho phù hợp. Nếu camera có thể hiện Histogram thì nhìn vào histogram, thấy vệt trắng ở khoảng giữa cái histogram hoặc hơi lệch về bên phải một chút là được. Nếu lệch về bên trái thì cần phải tăng thêm stop đến khi nào được thì thôi. Phần này thay đổi tùy theo từng camera, tự mình sẽ phải "thử" để rút ra được thôgn số phù hợp cho camera của mình. (đối với máy 20D mình dùng để chụp với Hoya RM72 thì thường là ISO800 f/4 15 seconds, các máy Nikon như Nikon D70 chẳng hạn theo mình biết thì thời gian phơi sáng ngắn hơn rất nhiều, ở khoảng ISO400 f/5.6 1 second)
-Sau khi chụp được tấm hình Custom White Balance thì set máy camera về chế độ Custom White Balance và tất nhiên là dùng tấm hình vừa chụp

Chụp thực sự:
Các bước chuẩn bị như vậy cơ bản là hoàn tất. Bây giờ ta bắt đầu chụp. Phần này thì nhanh thôi:
-Compose: Chọn khung cảnh mình muốn chụp. Chọn Focus cẩn thận. Tất nhiên là phải tháo IR filter ra vì nếu để trên ống kính thì gần như mình không nhìn thấy gì. Và tất nhiên là camera phải gắn trên tripod, có cable release
-Gắn IR filter vào. Chuyển lens về chế độ Manual.
-Các camera thường có kèm 1 miếng Eye-piece cover. Lấy miếng này che cái ống ngắm đi, nhất là khi mà ở đằng sau mình có nguồn sáng mạnh, nguồn sáng này có thể đi vào eye-piece và làm fog hình.
-Dùng Cable Release để chụp

 

Với mong muốn mang lại sự hài lòng cho quý khách khi mua hàng, chúng tôi có những quy định trong vận chuyển, nhằm đảm bảo rằng những sản phẩm quý khách mua là sản phẩm mà vừa ý nhất.

1. Chúng tôi sẽ được thực hiện và chuyển phát dựa trên mẫu khách hàng đã chọn. Trường hợp không có đúng sản phẩm Quý khách yêu cầu chúng tôi sẽ gọi điện xác nhận gửi sản phẩm tương tự thay thế.

2. Thời gian chuyển phát tiêu chuẩn cho một đơn hàng là 12 giờ kể từ lúc đặt hàng. Chuyển phát sản phẩm đến các khu vực nội thành thành phố trên toàn quốc từ 4 giờ kể từ khi nhận hàng, chuyển phát ngay trong ngày đến các vùng lân cận (bán kính từ 10km – 50km).

3. Các đơn hàng gửi đi quốc tế: không đảm bảo thời gian được chính xác như yêu cầu, không đảm bảo thời gian nếu thời điểm chuyển phát trùng với các ngày lễ, tết và chủ nhật tại khu vực nơi đến.

4. Trường hợp không liên lạc được với người nhận, người nhận đi vắng:

- Nếu chưa rõ địa chỉ chúng tôi sẽ lưu lại trong vòng 6 tiếng và liên lạc lại với người nhận, trong trường hợp ko liên lạc được đơn hàng sẽ bị hủy và không được hoàn lại thanh toán.

- Nếu địa chỉ là công ty, văn phòng, nhà ở… Chúng tôi sẽ gửi đồng nghiệp, người thân nhận hộ và ký xác nhận

- Để tại một nơi an toàn người nhận dễ nhận thấy tại nhà, văn phòng, công ty… Trường hợp này không có ký nhận.

5. Trường hợp người nhận không nhận đơn hàng:

- Chúng tôi sẽ hủy bỏ đơn hàng. Trường hợp này sẽ không được hoàn trả thanh toán.

6. Trường hợp không đúng địa chỉ, thay đổi địa chỉ:

- Không đúng địa chỉ: trường hợp sai địa chỉ chúng tôi sẽ lưu lại 6 tiếng và liên lạc với người gửi và người nhận để thỏa thuận về địa điểm, thời gian, nếu địa chỉ mới không quá 3km sẽ phát miễn phí. Trường hợp địa chỉ mới xa hơn 3km sẽ tính thêm phí theo quy định chuyển phát.

7. Trường hợp không tồn tại người nhận tại địa chỉ yêu cầu: đơn hàng sẽ được hủy và không được hoàn lại thanh toán.

8. Chúng tôi không vận chuyển sản phẩm đến các địa chỉ trên tàu hỏa, máy bay, tàu thủy, khu vực nguy hiểm, các khu vực cấm…

1. Đổi trả theo nhu cầu khách hàng (đổi trả hàng vì không ưng ý)

Tất cả mặt hàng đã mua đều có thể hoàn trả trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận hàng (trừ khi có quy định gì khác). Chúng tôi chỉ chấp nhận đổi trả cho các sản phẩm còn nguyên điều kiện ban đầu, còn hóa đơn mua hàng & sản phẩm chưa qua sử dụng, bao gồm:

- Còn nguyên đóng gói và bao bì không bị móp rách

- Đầy đủ các chi tiết, phụ kiện

- Tem / phiếu bảo hành, tem thương hiệu, hướng dẫn kỹ thuật và các quà tặng kèm theo (nếu có) v.v… phải còn đầy đủ và nguyên vẹn

- Không bị dơ bẩn, trầy xước, hư hỏng, có mùi lạ hoặc có dấu hiệu đã qua qua sử dụng

2. Đổi trả không vì lý do chủ quan từ khách hàng

2.1. Hàng giao không mới, không nguyên vẹn, sai nội dung hoặc bị thiếu

Chúng tôi khuyến khích quý khách hàng phải kiểm tra tình trạng bên ngoài của thùng hàng và sản phẩm trước khi thanh toán để đảm bảo rằng hàng hóa được giao đúng chủng loại, số lượng, màu sắc theo đơn đặt hàng và tình trạng bên ngoài không bị tác động.

Nếu gặp trường hợp này, Quý khách vui lòng từ chối nhận hàng và/hoặc báo ngay cho bộ phận hỗ trợ khách hàng để chúng tôi có phương án xử lí kịp thời. (Xin lưu ý những bước kiểm tra sâu hơn như dùng thử sản phẩm chỉ có thể được chấp nhận sau khi đơn hàng được thanh toán đầy đủ).

Trong trường hợp khách hàng đã thanh toán, nhận hàng và sau đó phát hiện hàng hóa không còn mới nguyên vẹn, sai nội dung hoặc thiếu hàng, xin vui lòng chụp ảnh sản phẩm gửi về hộp thư của chúng tôi để được chúng tôi hỗ trợ các bước tiếp theo như đổi/trả hàng hoặc gửi sản phẩm còn thiếu đến quý khách…

Sau 48h kể từ ngày quý khách nhận hàng, chúng tôi có quyền từ chối hỗ trợ cho những khiếu nại theo nội dung như trên.

2.2. Hàng giao bị lỗi

Khi quý khách gặp trục trặc với sản phẩm đặt mua của chúng tôi, vui lòng thực hiện các bước sau đây:

- Bước 1: Kiểm tra lại sự nguyên vẹn của sản phẩm, chụp lại ảnh sản phẩm xuất hiện lỗi

- Bước 2: Quý khách liên hệ với trung tâm chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được xác nhận

- Bước 3: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận hàng, nếu quý khách được xác nhận từ trung tâm chăm sóc khách hàng rằng sản phẩm bị lỗi kỹ thuật, quý khách vui lòng truy cập ngay Hướng dẫn đổi trả hàng để bắt đầu quy trình đổi trả hàng

3. Phương thức hoàn tiền

Tùy theo lí do hoàn trả sản phẩm kết quả đánh giá chất lượng tại kho, chúng tôi sẽ có những phương thức hoàn tiền với chi tiết như sau:

- Hoàn tiền bằng mã tiền điện tử dùng để mua sản phẩm mới

- Đổi sản phẩm mới cùng loại

- Chuyển khoản qua ngân hàng theo thông tin của quý khách cung cấp

- Riêng đối với các đơn hàng thanh toán qua thẻ tín dụng quốc tế, chúng tôi sẽ áp dụng hình thức hoàn tiền vào tài khoản thanh toán của chủ thẻ

- Hoàn tiền mặt trực tiếp tại văn phòng

Mọi chi tiết hoặc thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hỗ trợ hoặc để lại lời nhắn tại website. Xin chân thành cảm ơn.

Sản phẩm liên quan